Tin tức

September 7, 2021

Nguyên nhân và giải pháp cho vết ố màu

Nguyên nhân và giải pháp cho các vết ố màu

Vết màu là những vết xuất hiện trên vải nhuộm với hình dạng và kích thước đều đặn, giống nhau hoặc không đều, không đều và kích thước không cố định, màu vải nhuộm cũng đồng màu.Loại sự cố này một khi xảy ra rất khó sửa chữa, ảnh hưởng lớn đến chất lượng sản phẩm nhuộm và cần phải được chú ý.

 

Nguyên nhân của các vết ố màu đại khái như sau:

 

 

A. Trùng ngưng thuốc nhuộm.Do sự va chạm trực tiếp của các phân tử thuốc nhuộm, chúng kết tụ lại thành những tập hợp thuốc nhuộm lớn hơn (hoặc liên kết thuốc nhuộm).Các tập hợp thuốc nhuộm lớn hơn này được lắng đọng trên vải trong quá trình nhuộm, gây ra các vết ố màu.

 

B. Tẩy thuốc nhuộm.Cái gọi là thuế hóa thuốc nhuộm đề cập đến quá trình trong đó các hạt thuốc nhuộm và chất hoạt động bề mặt kết tụ thành các chất giống như nhựa than đá trong điều kiện nhiệt độ cao.Thường có bốn yếu tố sau đây gây ra hắc lào thuốc nhuộm.

 

C. Sự bám dính của thuốc nhuộm vào vải.Trong quá trình nhuộm, do thao tác không đúng cách, phụ gia tạo bọt,… nên nước nhuộm thường có hồ trên bề mặt.Những hồ này nếu không được xử lý sẽ bị bọt dung dịch thuốc nhuộm cuốn vào vải, gây bết dính màu.Vết ố.Ví dụ, khi nhuộm bằng thuốc nhuộm lưu huỳnh xanh Haichang, trong quá trình nhuộm sẽ tạo bọt quá nhiều và khuấy quá mạnh, bọt màu xanh sẽ bị cuốn vào cuộn vải và bám vào vải tạo thành vết ố.

 

Phương pháp xử lý

 

①Tăng cường tiền xử lý vải.Dầu hoặc mỡ có trong vải có ái lực lớn hơn với các loại sợi tổng hợp kỵ nước như polyester, do đó không thích hợp để làm sạch.Đặc biệt là trong quá trình sơ chế, các vết dầu ăn vào sợi vải, khiến việc giặt giũ trở nên khó khăn hơn.Xả cặn, cọ rửa, tẩy trắng và các xử lý sơ bộ khác để loại bỏ tạp chất và làm sạch vải.Đối với một số loại vải có chứa polyester và các thành phần sợi hóa học khác để thực hiện quá trình cọ rửa và làm sạch,nó là cần thiết để chọn chất tẩy rửa tinh chế và thiết bị giặt hiệu quả.Tuy nhiên, sau khi vệ sinh phải làm sạch các chất phụ gia, nếu không rất dễ tạo thành hắc ín với thuốc nhuộm và làm dính vải.

 

② Ngăn chặn nghiêm ngặt sự kết tụ của thuốc nhuộm.Chọn thuốc nhuộm có độ kết dính ít hơn trong điều kiện nhuộm và chọn chất làm phẳng hoặc chất phân tán có hiệu suất tuyệt vời.Khi thuốc nhuộm phân tán được nhuộm ở nhiệt độ cao, việc thêm một lượng chất làm phẳng hoặc chất phân tán thích hợp có thể cải thiện hiệu quả độ ổn định nhiệt của thuốc nhuộm trong nồi cách thủy và giảm xu hướng kết tụ nhiệt của thuốc nhuộm.

 

Từ việc nhuộm vải không dễ xử lý, bạn cũng có thể nhận được giải pháp từ Máy nhuộm.Đa dạng về phong cách, Nhạc cụ GESTER'NS Thiết bị kiểm tra thuốc nhuộm có thể đáp ứng nhu cầu của các khách hàng khác nhau. GESTER chuyên nghiệp tham gia vào sản xuất và R & D của Thiết bị kiểm tra nhuộm vải với hơn 20 năm kinh nghiệm, nhấn mạnh vào việc sử dụng vật liệu chất lượng cao và công nghệ tiên tiến để sản xuất Máy nhuộm phòng thí nghiệm.

 

tin tức mới nhất của công ty về Nguyên nhân và giải pháp cho vết ố màu  0

 

1.Máy nhuộm mẫu phòng thí nghiệm nhiệt độ cao GT-D15

2. Máy nhuộm dao động nhiệt độ bình thường GT-D18

3.Máy nhuộm IR Lab GT-D22

4. Máy Calendering vải GT-D24

5.Lab Padder Ngang & Dọc GT-D19

tin tức mới nhất của công ty về Nguyên nhân và giải pháp cho vết ố màu  1

Chi tiết liên lạc