Tin tức

December 9, 2021

Phân tích các yếu tố ảnh hưởng của kiểm tra độ thấm ẩm

Hiện nay, ngoài yêu cầu về vẻ đẹp và tính thời trang của vải dệt, người ta ngày càng có nhiều yêu cầu hơn về chức năng, chẳng hạn như sự thoải mái về nhiệt, cản gió, thoáng khí, thấm ẩm và chống thấm nước, giữ ấm, v.v. để đo mức độ thoải mái. của quần áo Một chỉ số quan trọng để đánh giá hiệu suất là khả năng thấm ẩm của vải, nghĩa là khả năng của vải chuyển sự thải hơi nước tự nhiên của cơ thể ra môi trường bên ngoài.Nó được đo bằng lượng hơi nước thử nghiệm đi qua mẫu vải.

 

Vậy chính xác thì thấm hơi là gì?

Tính thấm hơi là khả năng của vật liệu cho phép một hơi (chẳng hạn như hơi nước hoặc, thực sự là bất kỳ khí nào) đi qua nó.Nói chính xác hơn, nó là thước đo lượng hơi được truyền qua một vật liệu (hoặc vật thể phức hợp) trong một nhóm hoàn cảnh nhất định.Giá trị độ thẩm thấu của vật liệu càng cao thì hơi có thể đi qua nó càng nhanh.Độ thấm hơi là tốc độ hơi đi qua vật liệu.

 

Phương pháp thử nghiệm đối với Máy kiểm tra tính thấm hơi nước:

1. Thiết bị và thuốc thử được sử dụng

Máy thử độ ẩm vải (với tốc độ dòng khí tuần hoàn: 0,3-0,5m / s), chất hút ẩm (cần sấy khô 3 giờ trước khi sử dụng), nước cất.

2. Nguyên tắc kiểm tra:

Nguyên tắc của phép thử tính thấm ẩm là sử dụng cốc thấm ẩm có chất hút ẩm hoặc nước cất rồi hàn kín mẫu vải, đặt cụm cốc thấm ẩm trong môi trường kín có nhiệt độ và độ ẩm quy định, theo trọng lượng của tổ hợp cốc thấm ẩm trong khoảng thời gian nhất định Tính tốc độ truyền hơi ẩm.

 

Phân tích các yếu tố ảnh hưởng của kiểm tra độ thấm ẩm:

1. Ảnh hưởng của tốc độ gió đến khả năng thấm ẩm

Tốc độ gió của ẩm kế ảnh hưởng trực tiếp đến dữ liệu thí nghiệm, và tốc độ gió lớn có thể làm tăng lượng nước bốc hơi.Đối với các loại vải khác nhau, tốc độ gió có ảnh hưởng khác nhau đến dữ liệu thí nghiệm.

2. Ảnh hưởng của canxi clorua đến tính thấm ẩm trong phương pháp hút ẩm

Vì canxi clorua có tính hút nước, nước kết tinh có thể không được loại bỏ hoàn toàn trong quá trình sử dụng nhiều lần và hiệu quả hút ẩm sẽ giảm, dẫn đến sai lệch.Vì vậy, nên sấy clorua canxi ở nhiệt độ cao (260 độ).

3. Ảnh hưởng của nước cất đến độ thấm ẩm trong phương pháp bay hơi

Chúng tôi biết rằng có hai nhiệt độ để lựa chọn trong các yêu cầu thử nghiệm, một là 23 độ C và nhiệt độ còn lại là 38 độ C.Trước khi thử, cố gắng giữ cho nhiệt độ của nước cất phù hợp với nhiệt độ thử.Nhiệt độ nước càng cao thì độ bay hơi của nước càng lớn.

4. Ảnh hưởng của thời gian cân bằng thử nghiệm đến kết quả thử nghiệm trong phương pháp chưng cất

Trong cùng môi trường, sau khi thử nghiệm cân bằng 0,5 giờ và 1 giờ, và thời gian thử nghiệm là 2 giờ, kết quả kiểm tra sẽ khác nhau do các kiểu vải khác nhau.Do đó, thời gian cân bằng thử nghiệm được khuyến nghị là 1 giờ.

5. Ảnh hưởng của hướng bề mặt thử nghiệm của mẫu thử nghiệm.

Hướng của vải thử nghiệm cũng có ảnh hưởng lớn đến kết quả thử nghiệm, đặc biệt là trong các kết cấu chế tạo khác nhau, chẳng hạn như lớp phủ, mức độ ảnh hưởng cũng khác nhau.

fabric moisture permeability test chamber.jpg

Với sức mạnh R&D tuyệt vời của sản phẩm và khả năng sản xuất tuyệt vời, GESTER có hai sản phẩm cổ điển máy kiểm tra độ thấm ẩm vải.

A. ASTM E96 Máy kiểm tra truyền hơi nước trên vải GT-C28

Máy kiểm tra độ thấm hơi nước trên vải Để kiểm tra sự truyền hơi nước của các loại vải khác nhau (bao gồm cả vải thấm ẩm) và vải không dệt như len dơi, bông không gian, vải quần áo thể thao, v.v.

transmission tester.jpg

B. Máy đo độ thẩm thấu & độ hấp thụ hơi nước GT-KC55

Máy hơi nướcĐể xác định hệ số hấp thụ hơi nước trên da và mặt trên không thuộc da.Về cơ bản, thiết bị được cấu tạo bởi sáu cốc thép không gỉ được đặt trong đế nhựa giúp duy trì chúng ở vị trí thẳng đứng.

fabric moisture permeability tester.jpg

Chi tiết liên lạc